Chỉ với 720 triệu đồng, gia đình chị Nhung đã sở hữu một ngôi nhà mới 3 tầng khang trang, đẹp mắt nhờ lên kế hoạch chi tiêu hợp lí.

Cầm 750 triệu đồng trong tay, vợ chồng chị Hồng Nhung (35 tuổi, Hà Đông) quyết định xây ngôi nhà mới thay cho ngôi nhà cũ đã sập sệ. Họ dự tính xây căn nhà 3 tầng với tổng kinh phí 700 triệu đồng. Tuy nhiên, khi nói kế hoạch trên, hầu hết chị Nhung bị bạn bè can ngăn. Nhất là người thân của chị cho rằng sẽ không đủ vì trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng nữa.

Quyết tâm không để phát sinh ngoài dự tính, chị Nhung đã lên kế hoạch xây nhà và thực hiện một cách nghiêm ngặt sao cho đúng số tiền đã dự tính.

1. Thiết kế

Thay vì thuê kiến trúc sư thiết kế bản vẽ khi xây nhà, vợ chồng chị Nhung đã tự tham khảo các kiểu nhà đang thịnh hành, bắt mắt rồi cùng nhà thầu điều chỉnh, bổ sung cho hợp với khu đất của vợ chồng cũng như ý muốn của gia chủ. Riêng khoản thiết kế này, gia đình chị Nhung đã tiết kiệm được 20-30 triệu đồng.

Ngoài ra, khi đã có bản thiết kế ưng ý trong tay, thì chắc chắn không được thay đổi trong thời gian thi công. Vì nếu thay đổi sẽ làm trì trệ thời gian thi công, phát sinh thêm kinh phí ngoài dự kiến.

Bên cạnh đó, anh chị cũng tự thiết kế vừa đủ, không nên quá rộng vì nếu như thế sẽ tốn thêm một phần kinh phí không đáng có khi xây nhà.

2. Tham khảo những ngôi nhà mới xây

Trước khi xây nhà, vợ chồng chị Nhung đã tìm đến những ngôi nhà 3 tầng mới xây, thiết kế tương tự để tìm hiểu về giá cả, đại lý mua vật liệu xây dựng để có kế hoạch chi tiêu hợp lí nhất.

Ngoài ra vợ chồng chị còn tìm hiểu thái độ công việc của nhà thầu, về chi phí xây dựng, những khoản phát sinh ngoài dự tính… để từ đó đúc rút kinh nghiệm, bổ sung cái nào cần thiết, hạn chế cũng như tìm nhà thầu phù hợp, giá rẻ.

3. Tham khảo giá cả thị trường

Trước khi chọn mua vật liệu xây dựng, vợ chồng chị Nhung đã dành thời gian đi tham khảo giá một số đại lí cấp 1 chuyên cung cấp vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép, cát, đá… để lựa chọn. Họ ưu tiên những đại lí gần nhà để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

“Vợ chồng tôi tính toán kỹ lưỡng, bao nhiêu gạch, xi măng, sắt thép… là đủ cho cả ngôi nhà để đặt hàng luôn một lần. Hạn chế mua thiếu vì nếu thế sẽ phải mua lẻ ở các cửa hàng bên ngoài, rất tốn kém”.

Ngoài thời gian tham khảo thị trường, chị Nhung còn lên mạng tìm hiểu vật giá vật liệu xây dựng, so sánh với giá cả ngoài thị trường để lựa chọn. Việc lên mạng tìm hiểu còn giúp vợ chồng chị Nhung tìm đến địa chỉ những đại lí vừa khai trương, tồn kho đang có chương trình giảm giá, giá ưu đãi để tiết kiệm chi phí.

4. Chọn nhà thầu uy tín

Đây là khâu khá quan trọng mà vợ chồng chị Nhung tốn nhiều công sức nhất. Bởi theo anh chị, chọn nhà thầu uy tín là nhà thầu có trách nhiệm với công việc, mang lại lợi ích cho chủ nhà, sẽ cho ra một công trình chất lượng, giá cả phù hợp,. Thêm nữa, nhà thầu này cũng tránh được những chi phí phát sinh không đáng có, đảm bảo an toàn lao động cho gia đình chị trong suốt quá trình thi công.

“Sau khi làm việc với 5 nhà thầu ở địa bàn, vợ chồng tôi quyết định chọn một nhà thầu có gói thầu rẻ lại nhiệt tình tư vấn về kinh nghiệm xây nhà, khối lượng vật liệu cần mua và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trong thời gian thi công công trình".

5. Ưu tiên vật liệu công nghệ mới

Vật liệu công nghệ mới thường có giá rẻ hơn so với vật liệu truyền thống. Chọn những loại vật liệu này sẽ tiết kiệm 1/3 chi phí. Vợ chồng chị Nhung dùng cửa nhôm kính thay cho cửa gỗ. Dùng tấm ngăn 3D, thạch cao thay thế cho việc xây ngăn vách truyền thống. Dùng sò (táp lô) thay cho gạch…

Thay vì làm cầu thang gỗ, vừa nặng nề lại tốn kém, vợ chồng chị Nhung đổi mới hoàn toàn, lan can inox, bậc cầu thang ốp gạch, mũi bậc cầu thang bằng đá hoa cương.

6. Điện nước tự làm

Do chồng chị làm kỹ thuật nhưng anh xã chị lại rất thạo đi đường điện nước nên sau khi gần hoàn tất, một mình anh làm hết điện nước của 3 tầng. Theo đó, vợ chồng chị đã tiết kiệm 1 khoản chi phí 10-20 triệu đồng.

Tóm lại, cũng vì lên kế hoạch, tính toán một cách phù hợp, chặt chẽ, khi bàn giao nhà, tính toán hết, vợ chồng chị Nhung vui mừng khi chi phí phát sinh chỉ 20 triệu đồng chứ không phải hàng trăm triệu như bạn bè, đồng nghiệp đã từng xây nhà trước đó nói. Ai cũng khen vợ chồng chị tính toán khéo léo. Và cá nhân chị Nhung rất hài lòng với ngôi nhà mới khi chỉ với 720 triệu đồng, gia đình chị được sở hữu một ngôi nhà ưng ý.

CTY TNHH PP SƠN MẪN NGA

Địa chỉ: 6E5 Đốc Binh Kiều, P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 0296 3 957 326              DĐ: 0939 02 95 95

Emai: mannga.paints@gmail.com

Website: http://sonspeclongxuyen.com/

logosonmannga

 1. Theo phong thủy nhà ở thì trần nhà không nên dùng tranh ảnh, hoạ đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng.
 2. Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh.
 3. Trong nhà, nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng. Ở mọi chỗ (phòng ở, phòng tắm, gian bếp, lối đi), không được lồi lõm.
 4. Nhà ở trong phạm vi diện tích 100 mét vuông, tốt nhất không nên dùng kiểu cửa vòm.
 5. Bất luận cao lầu, khách sạn, quán trọ... phòng ngủ kị bố trí các vật kiểu hình tròn, như chậu cảnh, gương soi, bàn trang điểm… cũng nên dùng hình vuông hoặc chữ nhật, bởi vì hình tròn chủ về “động”. Phòng ngủ nên tĩnh, không nên động.
 6. Trong cùng một căn phòng nếu có cửa hai cánh, đại kị mở sang hai bên, tốt nhất là mở về cùng một bên.
 7. Kị dùng hai khoá trên một cửa. Nếu muốn an toàn, hãy dùng một chiếc khoá tốt.
 8. Phòng vệ sinh kị liền với bếp, hoặc đối diện với bếp.
 9. Phòng ngủ lấy tĩnh làm chủ. Trong thuật xem phong thủy thì Tĩnh thuộc “Ngẫu”, vợ chồng là “Phối Ngẫu”, nên phải lấy hình vuông làm chủ. Vì thế phòng ngủ không nên có cửa sổ hình tròn, kị có cột hình trụ, bám trụ, bàn cũng tránh hình tròn.
 10. Kị dùng hai vòi nước mở về hai phía.
 11. Cửa sổ trong phòng nhất thiết phải cao hơn cửa đi.
 12. Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước.
 13. Cửa phòng ngủ không đối diện thẳng vào phòng tắm.
 14. Trong phòng ngủ, không nên có gian phụ làm toa lét, để bảo đảm hình vuông hoặc chữ nhật . Toa lét phải là gian riêng ở bên ngoài.
 15. Giường ngủ nên là hình vuông hoặc gần hình vuông tối kị hình chữ nhật hẹp dài.
 16. Các cửa sổ trong cùng một phòng ngủ có độ cao như nhau.
 17. Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị cao hơn nền phòng ngủ.
 18. Hướng mở cửa của phòng tối kị ngược (tương phản) với hướng mở cửa phòng vệ sinh.
 19. Trong phòng ngủ, tuyệt đối không bố trí, bài trí thành hình tròn.
 20. Phòng ngủ dù lớn hay nhỏ, hình chữ nhật hay hình vuông, không được có hình thức khác. Gương trên bàn trang điểm không nên đối diện với giường nằm.
 21. Trong phòng ngủ không nên dùng tủ tường hình bán nguyện, khiến chủ nhân khi chọn y phục sẽ luôn luôn có cảm giác do dự, lưỡng lự.
 22. Trần phòng ngủ không nên trang trí thêm, nhất thiết phải “thanh”, “thuần phác”, không nên có vật trang trí hoặc lồi lõm.
 23. Phòng khách nhìn phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn.
 24. Thảm chùi chân phải đặt bên ngoài cửa.
 25. Dọc hai bên lối đi vào nhà không nên bày các chậu cây cảnh cao, to khiến người ta có cảm giác bị trấn áp, thiếu thoải mái.
 26. Không nên có bình phong che chắn lối đi vào cửa chính.
 27. Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là không dùng đèn “tuýp”. Trần phòng khách có thể trang trí có vài vật lồi lõm không sao cả.
 28. Phòng khách không dùng các vật phản quang.
 29. Cửa phòng khách kị đối diện với cửa phòng khác.
 30. Cổng ở bên trái, cửa vào nội thất kị mở sang bên phải.
 31. Tường từ ngoài cổng vào nhà không nên tạo hình vết lõm.
 32. Phòng khách đại kị có cầu thang cuốn.
 33. Phòng khách chỉ nên có một bộ sa-lon, tối kị chỉ có nửa bộ hoặc một bộ mà cọc cạch.
 34. Nếu hai bên bếp đều có vòi nước, thì gọi là quẻ Ly “Nhị âm nhất dương” tối kị.
 35. Còn nếu vòi nước ở giữa, hai bên kê hai bếp ga thì là quẻ Khảm, có thể được.
 36. Phòng ở có thể đối diện với phòng tắm, không nên đối diện với nhà xí.
 37. Khi phòng khách quá rộng, kị có gian gác xép ở bên cạnh.
 38. Phòng khách mà phía sau có phòng ngủ thì không phải là phòng tiếp khách lý tưởng.
 39. Phòng ngủ không nên đặt bàn thờ.
 40. Nhà có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau. Kị trước nhỏ sau lớn.
 41. Bếp ngày nay thường là bếp ga, nên đặt cùng phía với ống dẫn nước. Kị đối diện với hướng cổng hoặc cửa lớn.
 42. Bếp kị đặt cạnh phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc cạnh bàn thờ.
 43. Nền gian bếp phải bằng phẳng, kî cao hơn các phòng khác.
 44. Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kị màu đậm.
 45. Gian bếp tối kị lộ thiên.
 46. Bếp lò (ga) không nên đối diện với đường ống nước.
 47. Gian bếp tối kị bố trí phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách.
 48. Phía sau gian bếp không nên có phòng khác, tức là nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.
 49. Gian bếp kị bố trí thành hình tròn hoặc hình bán nguyệt.
 50. Trong phòng ngủ ít dùng các vật phẩm bằng kim loại như tủ sắt, giá sắt, bởi vì theo nguyên tắc phòng ngủ phải lấy âm nhu làm chủ, không nên lạnh, cương.
 51. Ở mỗi tầng lầu, nếu trải thảm, thì cần sử dụng các tấm thảm có màu sắc giống nhau.
 52. Giấy bồi tường hoặc thảm bị hư hại, phải khoét đi, để bồi bổ miếng khác, thì nhất thiết phải tạo thành chỗ bồi bổ hình vuông, chứ không theo hình dạng của bộ phận hư hại.
 53. Phòng vệ sinh bố trí ở giữa nhà là đại kị, vì là cách “Uế xứ trung cung” của Dương trạch.
 54. Vị trí gian bếp phải theo một điều kiện tiên quyết là không bố trí ở giữa hai phòng ngủ. Hơn nữa, cửa của hai phòng không nên đối diện với nhau.
 55. Phòng khách và gian bếp không nên quá gần, phòng ăn không nên quá xa gian bếp.
 56. Phòng đã có chõng tre, sạp tre không nên bố trí thêm giường khác.
 57. Trong nhà không nên bố trí quá nhiều vật hình tam giác.
 58. Vừa vào cửa đã thấy bếp, khu vệ sinh, thì chín phần mười là thất bại.
 59. CTY TNHH PP SƠN MẪN NGA

  Địa chỉ: 6E5 Đốc Binh Kiều, P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang

  Điện thoại: 0296 3 957 326              DĐ: 0939 02 95 95

  Emai: mannga.paints@gmail.com

  Website: http://sonspeclongxuyen.com/

Nếu không biết cách xử lý, sơn tường sẽ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em mức độ độc hại gấp 10 lần so với người bình thường. Dưới đây, chuyên gia hướng dẫn bạn cách để hạn chế độc hại của sơn khi về nhà mới.


Với nhà mới sơn cần lưu ý giữ thực phẩm và nước uống, vật dụng cần dùng… tránh xa sơn để hạn chế chất độc hại dính vào. Ảnh minh họa

Với nhà mới sơn cần lưu ý giữ thực phẩm và nước uống, vật dụng cần dùng… tránh xa sơn để hạn chế chất độc hại dính vào. Ảnh minh họa

Lo lắng về sơn tường

Chị Nguyễn Thị Thu (ở Hải Phòng) chia sẻ, nhà mới xây xong thì cũng là lúc hết hợp đồng thuê nhà, nên sơn nhà xong chị dọn về ở luôn. Nhà thoáng, sạch đẹp, nhưng cậu con trai 1 tuổi liên tục bị bệnh đường hô hấp. Chị thì luôn chóng mặt, buồn nôn. Vừa qua bác sĩ cho làm hàng loạt xét nghiệm, hỏi chị về môi trường xung quanh, nhà ở… mới chẩn đoán là mẹ con chị - nhất là cậu con trai bị nhiễm chì nhẹ. Nguyên do là chị “tiết kiệm” mua sơn rẻ, không nhãn mác mà không biết nó có chì, thủy ngân rất hại cho sức khỏe.

Thông tin trên Báo Khoa học và đời sống, PGS.TS Ngô Quốc Quyền, Viện Hóa học, Viện KH&CN Việt Nam cho biết, các loại polyme không gây độc, nhưng các loại dung môi dạng lỏng dùng hòa tan polyme – là tác nhân gây ra mùi hắc nồng khó chịu, gây dị ứng, bệnh về đường hô hấp… Các hợp chất hữu cơ như formaldehyde, benzene, xylene dễ bốc hơi trong không khí, gây độc khi hít vào cơ thể. Formaldehyde từ 0,3 ppm trở lên có thể gây ho, dị ứng da. Ở nồng độ cao hơn có thể gây đau rát mắt, mũi và họng - được xếp vào nhóm các chất gây ung thư vòm họng, thanh quản và các bộ phận của hệ hô hấp.

Theo các chuyên gia hóa học, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) hít phải sẽ gây kích ứng đường hô hấp. Đặc biệt đe dọa sức khỏe của phụ nữ có thai, gây ảnh hưởng tới não bộ, hệ thần kinh, gây dị tật bẩm sinh… cho thai nhi.

Các hạt sơn khi phun bay trong không khí, trẻ em hít phải sẽ bị cuốn sâu vào trong gây phản ứng viêm, kích thích gây co thắt, tăng tiết đàm nhớt… tổn thương phế nang, gây ho, khó thở, dẫn tới viêm phổi…

Thành phần APEO là chất phụ gia duy trì chất lượng sơn, tuy có ít trong sơn, nhưng nguy hiểm nhất vì là chất gây ung thư không thể phân loại, có thể gây rối loạn sản xuất hormone, ảnh hưởng đến nội tiết tố, khả năng sinh sản, làm gia tăng tế bào ung thư…

Các loại sơn dành cho gỗ, bê tông, kim loại, khung cửa… khi pha chế màu cũng có chất độc khiến con người bị nhiễm độc, gây dị ứng, nổi mẩn, phù nề, ói mửa… Bả, sơn tường cũng góp phần dẫn tới ung thư, nhất là ung thư máu ở trẻ em. Mức độ nguy hiểm của sơn tường với trẻ em cao gấp 10 lần người lớn, do trẻ hay bám tay vào tường rồi cho vào miệng ngậm, hoặc hít phải bụi sơn… ảnh hưởng nặng tới hệ thần kinh, làm giảm trí thông minh, phát triển chậm về thể chất, có bất thường về hành vi và tổn thương thính lực của trẻ. Ở nồng độ cao trẻ có thể hôn mê, co giật và tử vong.

Cách hạn chế độc hại từ sơn tường với trẻ nhỏ

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Nghiên cứu Sinh học – Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa, Hà Nội), sau khi sơn nhà xong tốt nhất sau 1 tuần hãy về ở. Khoảng thời gian này cần khử mùi hắc nồng của sơn để hạn chế nguy cơ nhiễm độc, dị ứng, bệnh về hô hấp, đau đầu, khó chịu, buồn nôn… Trong dân gian có nhiều cách khử mùi sơn như sau:

1-Đặt nhiều quả dứa ở các góc phòng để hút mùi sơn, thay vào mùi dứa.

2- Bọc các cục than củi, than sinh học, than hoạt tính vào giấy báo rồi để nhiều nơi trong nhà để hút mùi sơn. Lưu ý đóng kín các cửa ra vào, cửa sổ… để hiệu quả khử mùi cao hơn và không được ở trong nhà suốt quá trình khử mùi.

3- Đun sôi một nồi dấm ăn ở giữa phòng (dấm hoa quả đầu tiên mùi khó chịu, nhưng sau 2 ngày bám vào tường sẽ tỏa mùi dễ chịu).

4- Cắt hành tây ra nhiều lát mỏng và trải khắp nhà giúp khử mùi sơn.

5- Dung dịch muối ăn pha loãng khử mùi sơn khá tốt. Cứ 10m2 nền nhà đặt 1 bát nước muối pha loãng, mùi sơn giảm mạnh trong vài ngày.

6- Đặt vài ly sữa tươi trong phòng. Sữa tươi có thể hấp thụ làm giảm mùi sơn.

7- Hòa bột mì vào nước và trộn với tỏi giã nhỏ. Cách này có tác dụng nhanh chóng và rõ rệt nhưng với những khách hàng dị ứng với tỏi thì không nên sử dụng.

Ngoài ra, để nhanh chóng đẩy mùi sơn nhà mới bạn có thể mở các cửa, bật quạt liên tục; Hoặc mở cửa chính, cửa phụ, rồi đặt 2 cây quạt hút đối lưu trong nhà ra ngoài (không nên mở các cánh cửa thổi không khí ra khi hút).

Với nhà sơn, bả lại, cần lưu ý giữ thực phẩm và nước uống, vật dụng cần dùng… tránh xa sơn, bả để hạn chế chất độc hại dính vào. Nếu bị dính sơn vào da, chân tay thì dùng rượu trắng rửa sạch.

Nhà có trẻ em, tuyệt đối không để trẻ chạm vào các vật dụng có sơn, hạn chế cho trẻ bám tường, hay gặm, ngậm song sắt cửa và các vật dụng có sơn. Cần rửa tay cho trẻ sạch trước khi ăn và đi ngủ, đặc biệt là với những nhà hay cho trẻ em nằm, bò, chơi dưới đất. Các bà nội trợ cần bổ sung dinh dưỡng, ăn nhiều chất sắt và canxi để giảm thiểu hấp thụ chì vào cơ thể.

Tốt nhất nhà có phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh không nên sơn lại nhà. Nếu cần thiết đưa cả mẹ và bé đến nơi khác, tránh nguy cơ nhiễm độc.

Nếu có nhu cầu sơn tường nhà mới, nên chọn sơn chất lượng cao, sơn nước, sơn sinh thái, sơn bột gốc xi măng… hàng chính hãng vì ít nguy cơ phát tán mùi nhờ có công nghệ xử lý cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Không nên dùng sơn kém chất lượng, sơn trôi nổi rẻ tiền, nhưng không rõ nguồn gốc và mức độ chì, thủy ngân sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cho của mọi người trong nhà.

Theo các nhà khoa học, khi bị nhiễm độc chì, thủy ngân có các dấu hiệu sau:

- Nhiễm độc thủy ngân gây rát cho da và mắt. Hít phải thủy ngân gây ho, đau tức ngực, khó thở và đau rát ở phổi. Ở lâu nơi có thủy ngân sẽ bị run chân tay, giảm trí nhớ, mờ mắt, suy giảm chức năng thận và khả năng tập trung.

- Dấu hiệu ngộ độc chì cấp tính sẽ làm cho trẻ cáu kỉnh, kém tập trung, ói mửa, đi không vững, sức khỏe kém, hệ thần kinh bị ảnh hưởng, suy thận… Trường hợp mạn tính sẽ chậm phát triển trí tuệ, hay gây gổ, đau bụng, thiếu máu, suy nhược cơ bắp, suy thận… có thể tử vong.

- Người lớn nhiễm độc chì sẽ bị dị ứng, phát ban, đau nhức, trí nhớ giảm sút, suy nhược thần kinh, đau tê ở đầu ngón chân, tay, bắp thịt mỏi yếu, nhức đầu, đau bụng, tăng huyết áp, thiếu máu, giảm trí nhớ, thay đổi tâm trạng, tinh trùng kém... để lâu khó chữa khỏi. Nếu hít phải mùi sơn sẽ có thể làm bệnh hen suyễn, viêm xoang thêm trầm trọng.

Các bà bầu bị nhiễm chì dễ bị sảy thai, sinh non. Thai nhi có thể bị nhiễm chì ngay khi ở trong bụng mẹ. Trẻ bú sữa mẹ có hàm lượng chì cao cũng có thể bị nhiễm chì.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh

(Viện Nghiên cứu Sinh học – Công nghệ thực phẩm ĐH Bách Khoa, Hà Nội)

CTY TNHH PP SƠN MẪN NGA

Địa chỉ: 6E5 Đốc Binh Kiều, P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 0296 3 957 326              DĐ: 0939 02 95 95

Emai: mannga.paints@gmail.com

Website: http://sonspeclongxuyen.com/

7. SƠN BỊ LỆCH MÀU:

- Nguyên nhân: Bề mặt thi công sơn lót không đồng đều. Dung môi pha không đồng nhất. Sơn lăn chưa đủ lớp. Khuấy sơn không đều. Pha sơn lộn gốc. Lăn sơn không đồng đều.

- Cách Khắc phục: Lăn sơn lót trước khi sơn phủ. Khuấy sơn thật kỹ trước khi lăn sơn. Thực hiện đúng quy trình sơn hướng dẫn trên bao bì.

SPEC1

8. ĐỘ PHỦ KÉM:

- Nguyên nhân: Sử dụng sơn kém chất lượng. Thi công sơn không đủ lớp. Sơn không đều chỗ dày chỗ mỏng. Sử dụng sơn màu lợt hơn nhiều so với chất nền. Sơn diện tích nhiều hơn so với hướng dẫn (pha dung môi quá lượng quy định).

- Cách khắc phục: Nên sơn lót trước khi lăn sơn phủ để tạo bề mặt tường đồng đều. Sử dụng sơn chất lượng cao để cho độ phủ tốt. Pha dung môi theo tỷ lệ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

sonspecmoi1

CTY TNHH PP SƠN MẪN NGA

Địa chỉ: 6E5 Đốc Binh Kiều, P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 0296 3 957 326              DĐ: 0939 02 95 95

Emai: mannga.paints@gmail.com

Website: http://sonspeclongxuyen.com/

5. SƠN BỊ PHAI MÀU:

- Nguyên nhân: Do sơn kém chất lượng, không sử dụng sơn lót, màng sơn bị nấm mốc.

- Cách khắc phục: Sơn lại theo đúng qui trình và hệ thống.

sonspecmoi

6. SƠN BỊ NỔI BỌT:

- Nguyên nhân: Bề mặt tường dơ, lớp sơn quá dày.

- Cách khắc phục: Sơn lại theo đúng qui trình và hệ thống.

Spec6

CTY TNHH PP SƠN MẪN NGA

Địa chỉ: 6E5 Đốc Binh Kiều, P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 0296 3 957 326              DĐ: 0939 02 95 95

Emai: mannga.paints@gmail.com

Website: http://sonspeclongxuyen.com/

Page 1 of 3